Menu

Lịch âm dương


Tra theo từ điển:


Nhạc hot tháng 8

Top 10 Download

Intrenet download

Điều tra ý kiến

Bạn thích chuyên mục nào nhất?
Ebooks
Thủ thuật
Tư vấn cho bạn
Violet
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 12 năm 2007

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Nguyễn Minh Thắng (trang riêng)
  Ngày gửi: 02h:12' 29-07-2009
  Dung lượng: 45.5 KB
  Số lượt tải: 1
  Số lượt thích: 0 người
  NGHỊ QUYẾT
  CỦA CHÍNH PHỦ SỐ 62/2007/NQ-CP NGÀY 26 THÁNG 12 NĂM 2007
  PHIÊN HỌP CHÍNH PHỦ THƯỜNG KỲ THÁNG 12 NĂM 2007

  Trong hai ngày 23 và 24 tháng 12 năm 2007, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 12 năm 2007, thảo luận và quyết nghị các vấn đề sau đây:
  1. Chính phủ nghe Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ trình Báo cáo kiểm điểm sự chỉ đạo, điều hành năm 2007 và chương trình công tác năm 2008 của Chính phủ; Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình Báo cáo tình hình kinh tế-xã hội tháng 12 và cả năm 2007, các giải pháp chủ yếu trong Quý I năm 2008; Bộ trưởng Bộ Công Thương trình Báo cáo tình hình thị trường trong nước tháng 12 và cả năm 2007; Bộ trưởng Bộ Tài chính trình Báo cáo về công tác điều hành giá cả năm 2007 và định hướng điều hành giá cả năm 2008; Bộ trưởng Bộ Nội vụ trình Báo cáo về công tác cải cách hành chính năm 2007 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2008; Tổng Thanh tra trình Báo cáo tình hình thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng năm 2007.
  Năm 2007, bên cạnh những thời cơ và thuận lợi mới, nước ta phải đương đầu với nhiều khó khăn: giá cả nhiều loại vật tư, hàng hóa thị trường thế giới tăng cao; hạn hán, bão lũ xảy ra liên tục; dịch bệnh ở người, cây trồng, vật nuôi diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống nhân dân. Trong bối cảnh đó, Chính phủ đã bám sát các nghị quyết của Đảng và Quốc hội, quy định của pháp luật và Quy chế làm việc, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ để chỉ đạo, điều hành khẩn trương, nhạy bén, đồng bộ trên tất cả các mặt công tác; xử lý kịp thời, có hiệu quả các tình huống đột xuất, bất ngờ; tạo được chuyển biến tốt trong phát triển kinh tế và đời sống xã hội. Trong chỉ đạo điều hành, tập thể Chính phủ đoàn kết, nhất trí, thực hiện tốt quan hệ phối hợp, tăng cường kiểm tra, giám sát với tinh thần tận tâm, tận lực vì sự nghiệp của đất nước, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân để đạt được các mục tiêu, nhiệm vụ theo chương trình công tác đã đề ra.
  Nền kinh tế đất nước tiếp tục duy trì được tốc độ tăng trưởng cao. Hầu hết các chỉ tiêu kinh tế-xã hội chủ yếu đều đạt và vượt mức Quốc hội đề ra; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch tích cực, các cân đối lớn được bảo đảm; thương mại trong nước và dịch vụ tiếp tục phát triển, xuất khẩu và thu hút vốn đầu tư nước ngoài đạt mức cao nhất từ trước đến nay. Các lĩnh vực khoa học và công nghệ, bảo vệ môi trường, giáo dục và đào tạo, y tế, văn hóa, thông tin, thể dục thể thao, dạy nghề, giải quyết việc làm, xóa đói, giảm nghèo và các lĩnh vực xã hội khác đều có chuyển biến theo chiều hướng tích cực; đời sống nhân dân được cải thiện. Cải cách hành chính được đẩy mạnh theo hướng công khai, minh bạch và đơn giản hóa thủ tục. Phòng, chống tham nhũng có chuyển biến tích cực, đạt được kết quả quan trọng bước đầu, được nhân dân đồng tình. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, chính trị xã hội ổn định. Công tác đối ngoại và kinh tế đối ngoại phục vụ phát triển kinh tế-xã hội được triển khai đồng bộ, thực hiện tốt các cam kết theo lộ trình gia nhập WTO và các bước chuẩn bị thực hiện vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc. Những thành tựu trên đã góp phần tạo thế và lực mới cho việc thực hiện nhiệm vụ năm 2008 và các năm tiếp theo, tăng lòng tin của nhân dân vào sự nghiệp đổi mới đất nước.
  Bên cạnh những thành tựu quan trọng đã đạt được của năm 2007, nước ta vẫn tiềm ẩn nhiều khó khăn, thách thức. Sự phát triển kinh tế, xã hội vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, cơ hội có được; nền kinh tế còn nhỏ bé, trình độ, năng suất lao động thấp, khả năng cạnh tranh còn hạn chế trong điều kiện toàn cầu hóa ngày càng sâu rộng. Trong khi đó, năng lực chỉ đạo điều hành còn bất cập, nhất là năng lực nắm bắt, dự báo tình hình chưa sát với diễn biến thị trường; một số lĩnh vực điều hành còn chậm, lúng túng, kém hiệu quả. Chất lượng, hiệu quả tăng trưởng kinh tế còn thấp, kém bền vững; chỉ số tăng giá, nhập siêu cao; khả năng kiểm soát dịch bệnh ở người, cây trồng, vật nuôi và phòng, chống thiên tai chưa cao; khả năng hấp thụ vốn của nền kinh tế còn thấp. Kết cấu
   
  Gửi ý kiến