Menu

Lịch âm dương


Tra theo từ điển:


Nhạc hot tháng 8

Top 10 Download

Intrenet download

Điều tra ý kiến

Bạn thích chuyên mục nào nhất?
Ebooks
Thủ thuật
Tư vấn cho bạn
Violet
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Gốc > Góc nhìn đa chiều >

  Quái xế đầu trần chân đất

  Đúng nghĩa là đầu trần chân đất vì các quái xế này khi bước vào vòng đua là vứt hết giày dép và cả mũ bảo hiểm.

   

  Các quái xế lao vùn vụt trên vệt máu chưa khô của bạn đua - Ảnh: THUẬN THẮNG

  16g ngày 10-8, nắng chiều còn chưa hạ ngọn. Từng tốp trai gái cưỡi xe máy xuất hiện ở các giao lộ nội bộ thuộc khu dân cư 173ha nằm sát liên tỉnh lộ 25B, P.Thạnh Mỹ Lợi, Q.2, TP.HCM. Đủ loại xe, từ Dylan, SH cho tới... Honda 67. Có chiếc trang trí chim cò sặc sỡ, có chiếc được lột trần, phơi nguyên “bộ đồ lòng” dây điện dích dắc. Lát sau, một vài chiếc rồ ga, nẹt pô phóng vọt ra và lượn lờ, vờn qua mặt nhau như mời gọi. Chẳng mấy chốc, những chiếc xe “mồ côi” từ các hướng đã tụ tập về đến hơn trăm chiếc, xếp kín dọc con đường dài chừng 600m giữa khu dân cư chưa có một bóng nhà, bốn bề chỉ là cỏ cây, lau sậy.

  Trò chơi nguy hiểm

  16g20, đám đông nhốn nháo bỗng im bặt, hàng trăm con mắt đổ dồn về phía cuối đường, nơi bốn chiếc xe máy nẹt pô lao như tên bắn. Vừa bứt lên được chừng trăm mét, hai trong bốn quái xế rạp mình rồi bất thần tung chân duỗi thẳng về phía sau, thân mình xếp gọn trên yên, mắt nhìn về trước qua khe hở dưới cần lái.

  Đám đông rú lên hò reo khi hai quái xế này kè sát nhau, tay phải nắm tay ga, tay trái thò xuống điều khiển cần số, trong khi hai chân chập vào nhau và vẫy tung như đuôi cá. Còn cách đích đến hơn trăm mét, hai quái xế vẫn trong tư thế nằm trên yên xe rồi đột ngột nhấc mình lên, “phóc” một cái đã trở lại thế gò lưng, giảm tốc độ và cho xe vòng qua vạch đích là một đoạn ống cống bêtông chắn ngang đường.

   

  Kết cục của một quái xế - Ảnh: Thuận Thắng

  Hầu hết những người dừng xe đứng xem là thanh niên, các cô cậu tuổi teen còn nguyên áo học trò và lác đác một vài người đứng tuổi cũng có mặt. Ông Tư, nhà ở bên kia liên tỉnh lộ 25B, cho biết thời gian gần đây những quái xế này không biết từ đâu tụ tập về khu dân cư mới xong hạ tầng và lấy những tuyến đường nhựa nội bộ làm trường đua. Chiều nào ông cũng chứng kiến không ít vụ tai nạn. Có khi là hai xe quẹt nhau rồi đổ kềnh ra, có khi là tự ngã và cũng không ít trường hợp lạc tay lái rồi tông vào người đứng xem.

  Đáng chú ý khi vào vòng đua, các quái xế hoàn toàn không đội mũ bảo hiểm, cứ thế... diễn xiếc. Và dĩ nhiên sau mỗi cú va chạm, quái xế chỉ còn biết ôm đầu máu nhờ các “chiến hữu” dìu lên xe và rút khỏi đường đua. Những quái xế sau đó sống chết thế nào cũng chẳng ai biết, vì các “chiến hữu” chỉ quen nhau trên đường đua và thường đưa người bị thương đến cổng bệnh viện rồi lặn mất tăm để khỏi bị công an “hỏi thăm sức khỏe”.

   

  Một kiểu đua của các quái xế - Ảnh: Thuận Thắng

  Giải tán hôm trước, hôm sau xuất hiện

  Theo tìm hiểu của phóng viên Tuổi Trẻ, đây là những quái xế từng ngang dọc ở khu dân cư Nam Long, Q.9, bị công an truy quét nên dạt sang P.Bình Trưng Đông. Sau khi hàng chục “chiến hữu” bị Công an Q.2 tóm gọn, nhóm còn lại dạt tiếp về P.Thạnh Mỹ Lợi. Thiếu úy Hoàng Quốc Nam, cảnh sát khu vực P.Thạnh Mỹ Lợi, cho biết “trường đua” này đã hình thành hơn hai tháng, công an phường lực lượng ít nên giải tán hôm trước hôm sau tái diễn.

  Cách đây hơn một tháng, công an phường đã báo lên quận, đội cảnh sát giao thông trật tự - cơ động và phản ứng nhanh đang xây dựng kế hoạch bắt “trọn ổ”. Trung tá Nguyễn Văn Sáu, đội phó đội cảnh sát giao thông trật tự - cơ động và phản ứng nhanh Công an Q.2, thừa nhận đã nắm được vụ việc, ghi hình đầy đủ và có hẳn phương án vây bắt. “Tuy nhiên, mỗi lần bố trí lực lượng chuẩn bị vây bắt thì bị lộ, đám đua xe giải tán hết. Sắp tới chúng tôi sẽ có cách khác xử lý đám đua xe này” - ông Sáu nói.

  Trong khi chờ cơ quan chức năng ra tay, mỗi ngày những quái xế vẫn kéo đến để “biểu diễn”, quan trọng hơn là những vụ va chạm, tai nạn cũng theo đó mà tăng lên.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Minh Thắng @ 12:00 11/08/2009
  Số lượt xem: 773
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến