Menu

Lịch âm dương


Tra theo từ điển:


Nhạc hot tháng 8

Top 10 Download

Intrenet download

Điều tra ý kiến

Bạn thích chuyên mục nào nhất?
Ebooks
Thủ thuật
Tư vấn cho bạn
Violet
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Gốc > Thông tin nhà nước pháp luật > Nhà nước > Vấn đề - suy và ngẫm >

  Hoàn Kiếm, Hà Nội: Công trình xây dựng làm nứt nhiều nhà dân

   
  Ông Thiên số nhà 15 Bà Triệu đang chỉ cho phóng viên những phần tường bị nứt

  Đường dây nóng của ĐS &PL nhận được phản ánh của một số hộ dân ở trong các số nhà 13, 15 và 17A Bà Triệu (phường Tràng Tiền - quận Hoàn Kiếm) về việc công trình đang xây dựng tại 19 Bà Triệu đã gây lún nứt nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân ở xung quanh.

   

  Anh Nguyễn Văn Long, số 17A cho biết, công trình xây dựng tại số 19 Bà Triệu mới xây dựng xong phần móng, nhưng đã khiến một loạt nhà gần đó bị nứt trần, tường nhà và nổ cửa kính. Cũng theo anh Long thì giai đoạn 1, chủ đầu tư chỉ lên phương án đền bù và di dời của hộ liền là số nhà 17B, nhưng nếu xét về nguồn gốc thì khối nhà 17B và 17A cùng chung một khối móng, mức độ ảnh hưởng cũng chẳng khác gì nhau. Vừa nói, anh Long vừa chỉ cho phóng viên ĐS &PL, những chỗ trần nhà bị nứt, có thể cắm được cả thìa vào. "Mấy ngày trước, nhà trên rửa nhà, nước nhỏ tong tong xuống dưới nhà tôi. Gia đình tôi chỉ sống bằng nghề làm ảnh thế mà hai chiếc máy làm ảnh trị giá cả tỷ đồng vì bị rung chấn, hỏng vi mạch đã "chết" mấy ngày nay", anh Long than thở. Anh Long nói rằng, ngay sau khi phát hiện thấy các vết nứt, gia đình cũng đã làm đơn kiến nghị đến phường và các cơ quan chức năng khác, nhưng chủ đầu tư cũng như bên thi công vẫn chưa có phương án khắc phục. Tại gian nhà bên trong của gia đình ông Hoàng Quang Thiên (số 15 Bà Triệu) cũng bị ảnh hưởng nặng từ việc xây dựng công trình tại số 19. Một vết nứt lớn chạy dài theo lưng tường, nơi có giường nằm của hai cháu nhỏ. Gia đình cũng chỉ có gian nhà nhỏ này để ở nên cũng chả biết làm cách nào, đành dán tạm băng dính lên, trông cho đỡ sợ.

  Trao đổi với phóng viên ĐS &PL, ông Nguyễn Minh Thanh, Phó chủ tịch UBND phường Tràng Tiền cho biết: Công trình xây dựng tòa nhà văn phòng giao dịch trên của Công ty cổ phần sản xuất và xuất nhập khẩu Lâm sản (Naforimex), được Sở Xây dựng cấp phép số 387 ngày 19.12.2007 với 2 tầng hầm và 8 tầng cao. Trước khi, công trình được khởi công, UBND phường đã phối hợp với các cơ quan chức năng, chủ đầu tư và Tổng công ty bảo hiểm dầu khí Việt Nam (đơn vị được thuê để bảo hiểm tất cả các thiệt hại về người và tài sản các công trình liền kề) tiến hành kiểm tra, khảo sát hiện trạng các công trình liền kề vào cuối tháng 12.2007 gồm các hộ dân tại số nhà 17B Bà Triệu. Các hộ tại đây đã nhận tiền bồi thường và một số đã tạm thời di chuyển đến ở chỗ khác. Đến tháng 5.2009, trong quá trình thi công tầng hầm đã phát sinh khiếu kiện của 18 hộ dân sống trong các số nhà 13, 15 và 17A. Quan điểm của UBND phường là yêu cầu chủ đầu tư, đơn vị thi công tiến hành khắc phục ngay những ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của các hộ dân như không mở được cửa ra vào, kính vỡ, bong vữa trát tường, trần nhà... Đối với việc hỗ trợ đền bù, sau khi công trình xây xong phần thô, tải trọng tòa nhà tương đối ổn định sẽ tiến hành sửa chữa hoặc bồi thường cho các hộ dân; trường hợp nhà nào có nhu cầu đền bù ngay, chủ đầu tư sẽ khẩn trương đáp ứng. Nhưng theo phản ánh, thì đến nay, ngay cả những phương án khắc phục mang tính tạm thời (theo như chỉ đạo của phường) cũng chưa được chủ đầu tư thực hiện.

  Theo ông Thanh thì việc ảnh hưởng này mới dừng ở mức độ nứt vữa tường (!?). Việc dừng thi công công trình không phải muốn là được, mà phải dựa vào cơ quan chuyên môn. Đơn vị thẩm định được chủ đầu tư mời khảo sát cũng đưa ra nhận định, những ảnh hưởng tại đây không ảnh hưởng đến kết cấu, có thể sửa chữa được. Tuy nhiên, theo quan sát thực tế của phóng viên thì mọi việc không hoàn toàn như vậy. Nếu là nứt vữa tường thì không có chuyện nước tầng trên có thể chảy tong tong xuống tầng dưới.

  Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi, tránh nguy hiểm cho người dân, đề nghị các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc, làm rõ phản ánh nêu tren

  Theo doisongphapluat

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Minh Thắng @ 12:02 08/08/2009
  Số lượt xem: 468
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến