Menu

Lịch âm dương


Tra theo từ điển:


Nhạc hot tháng 8

Top 10 Download

Intrenet download

Điều tra ý kiến

Bạn thích chuyên mục nào nhất?
Ebooks
Thủ thuật
Tư vấn cho bạn
Violet
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Gốc > Thông tin nhà nước pháp luật > Nhà nước > Vấn đề - suy và ngẫm >

  Khai mạc Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN

  Sáng nay 20-7, Hội nghị Ngoại trưởng các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã chính thức khai mạc tại Phuket, Thái Lan.

  Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Gia Khiêm (trái) và Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva trước thềm hội nghị. Ảnh: Reuters.

  Để chuẩn bị cho hội nghị này, trước đó, các Ngoại trưởng ASEAN đã tiến hành một loạt cuộc họp để thảo luận các vấn đề khu vực và quốc tế, trong đó có vấn đề hạt nhân của CHDCND Triều Tiên và chống khủng bố.

  Theo các văn kiện dự thảo, các Ngoại trưởng ASEAN kêu gọi Triều Tiên "tuân thủ hoàn toàn" các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) và nhanh chóng quay trở lại vòng đàm phán sáu bên.

  Ngoài ra, các Ngoại trưởng ASEAN cũng khẳng định các vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa mới đây của Bình Nhưỡng là "sự vi phạm rõ ràng" các nghị quyết của HĐBA.

  Bên cạnh đó, các Ngoại trưởng ASEAN cũng lên án hai vụ đánh bom liều chết nhằm vào khách sạn Ritz-Carlton và Marriot ở trung tâm thủ đô Jakarta ngày 17/7, cam kết giúp Chính phủ Indonesia đưa thủ phạm ra xét xử.

  Cũng trong ngày 19-7, các Ngoại trưởng ASEAN đã thảo luận về những cách thức dàn xếp tranh chấp mới. Phát biểu với các phóng viên sau hội nghị, Ngoại trưởng Thái Lan Kasit Piromya cho biết, ASEAN đang cân nhắc khả năng thiết lập một Cơ chế giải quyết tranh chấp (DSM) mới, gồm những cơ chế và quy định rõ ràng về giải quyết tranh chấp giữa các thành viên, góp phần đưa ASEAN thở thành một tổ chức hoạt động trên nguyên tắc.

  Hiện ASEAN đã có DSM trong các thoả thuận kinh tế, chính trị và an ninh theo Hiệp ước Hợp tác và Thân thiện tại Đông Nam Á, và hy vọng sẽ thiết lập được DSM mới tại Hội nghị cấp cao ASEAN vào tháng 10 tới.

  Để đảm bảo an ninh cho các hội nghị của ASEAN ở Phuket, nước chủ nhà Thái Lan đã huy động gần 10.000 binh sĩ tăng cường cho các khu vực quanh địa điểm tổ chức hội nghị.

  TTXVN


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Minh Thắng @ 23:36 20/07/2009
  Số lượt xem: 303
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến